Lớp B3 THPT Xuân Lộc
Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn của lớp B3, hãy đăng ký thành viên để giúp diễn đàn phát triển hơn ^^
Và nhớ đọc kỹ nội quy nhé bạn: Nội quy

Tại vì anh là ngốc

Go down

Tại vì anh là ngốc

Bài gửi by Tommy on 23/6/2009, 6:23 pm

Ngày mình quen nhau em gọi anh là ngốc, mọi người sẽ nói gì khi một con bé hai mươi tuổi gọi một người lớn hơn mình năm tuổi bằng ngốc nhỉ, có lẽ họ sẽ nghĩ con nhỏ này có vấn đề trong ngôn ngữ, em mặc kệ.


Em gọi ngốc bằng tất cả tình yêu em có thể, em muốn là một người chị, một người bạn và người yêu sau cùng em cũng là một con ngốc. Em là chị khi hiểu rằng hoàn cảnh của ngốc cũng chẳng hơn gì em. Một đêm nào đó, trong quán cafê có tiếng nhạc nhè nhẹ ngốc kể cho em nghe về gia đình ngốc, một gia đình thật nghèo lại đông con. Lúc đó em đã nghĩ, lạ nhỉ lúc nào gia đình nghèo cũng gắn với đông con và cả nhà đã rất vất vả để ngốc ăn học thành tài.

Em muốn chia sẻ với ngốc bằng bữa cơm em nấu, bằng chai dầu em đưa khi biết ngốc hay nhức đầu.

Em là bạn, một người bạn sẵn sàng bỏ qua khi cả tháng ngốc chẳng gọi điện cho em như đã hứa, khi ngốc vì bận việc làm mà quên cả ngày sinh nhật của mình, trong khi em đã dặn đi dặn lại rằng ngốc phải đến nhé! Ngốc đâu biết rằng mình em ăn bánh sinh nhật trong ngày không phải của mình thì nó lạc lõng và cô đơn đến thế nào.

Em đã là một người bạn gái, đến với ngốc mà không cần đòi hỏi gì... Ngày lễ tình nhân, ngốc chẳng tặng em dù chỉ một bông hồng, dù những ngày nghỉ ngốc về quê vui cùng gia đình. Em yêu ngốc bằng chính con người của ngốc, giản dị, cảm thông, thương yêu gia đình. Những lần ngốc lóng ngóng không biết nói gì chỉ đưa vai cho em dựa, đưa tay cho em nắm, chăm sóc em khi em ốm bằng ly nước chanh. Em đã không thắc mắc khi những cuộc hẹn cứ thưa dần, em vui vẻ chấp nhận vì em nghĩ ngốc còn bận để trả hiếu cho gia đình. Những lý do mà sau này em ngờ rằng, vì em dễ dàng chấp nhận nên tình yêu của em nó chẳng đủ để giữ ngốc lại.

Em đã yêu ngốc bằng tình yêu của người con gái yếu đuối, những dỗi hờn con gái em cho qua chỉ cần nhìn thấy ngốc, chỉ cần dựa vào đôi vai của ngốc, em đã để cho nước mắt mình rơi. Biết đâu những giọt nước mắt ấy chẳng đọng trong ngốc chút gì...

Tất cả như vỡ oà trong em khi trông thấy ngốc tay trong tay đi với một người mà có lần ngốc đã nói đó chỉ là một người bạn. Bạn của một người bạn của ngốc. Họ ở đâu xa lắm và giàu lắm. Em có ngờ đâu, họ lại ở ngay trong đầu ngốc, mà cũng đúng làm sao em hiểu hết, em biết hết - ngốc nghĩ gì...

Cái cảm giác hụt hẫng trong em cứ vỡ ra như giọt nước đã rơi trên mặt hồ lặng trong một buổi chiều cũng lặng - thế nên nó mới loang mãi loang mãi. Cho đến một ngày em nhận ra ngốc vẫn chỉ là ngốc thôi và em cũng đã là một con ngốc. Đáng ra khi đọc trong mắt ngốc một sự dằn vặt thì em nên níu ngốc lại, nhưng em lại đẩy ngốc đi rất xa khi em đóng vai một ngưòi khác.

Em cắt cho tóc mình ngắn ngủn, em đã nói dối rồi giả vờ vô tình cho ngốc thấy em đi với người ta và ngốc đã thất vọng rất nhiều khi phải không! Vai diễn xong mà sao em không cảm thấy mình thành công lại thấy mình thất bại rất nhiều, mất mát rất nhiều.

Em có ngốc không khi tin tình đầu là tình duy nhất. Ở bên người ấy, em biết hạnh phúc của ngốc sẽ vuông tròn... Phải hạnh phúc ngốc nhé, cho dù cái bóng của ngốc không phải là em!


--๑۩۞۩๑(¯ °»¶-¶ội ♥️ Quý ♥️ ╫ộ€»¤¯)๑۩۞۩๑"
ॡึ::::....¶-¶઼©️ छϊệŋ O†ą¶«µ....::::ॡึ
¤____†™️(¯°•»---þø熀¶v¶ 磵b---«•°¯)™️†____¤

NGHỈ NGƠI RỒI!

Tommy
Tommy
Trung úy
Trung úy

Châm ngôn sống : "Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó!"
Posts : 341
Thanks : 68
Join date : 24/05/2009
Age : 25
Đến từ : Xuân Lộc - Đồng Nai

Xem lý lịch thành viên http://love.easyvn.com/maithanhthien

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết