Lớp B3 THPT Xuân Lộc
Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn của lớp B3, hãy đăng ký thành viên để giúp diễn đàn phát triển hơn ^^
Và nhớ đọc kỹ nội quy nhé bạn: Nội quy

Khái quát về Thiên Long Bát Bộ

Go down

Khái quát về Thiên Long Bát Bộ

Bài gửi by Tommy on 2/6/2009, 4:46 pm

Vào thời Bắc Tống, Trung Hoa chia thành nhiều quốc gia như Tống quốc, Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ. Những quốc gia này vốn tồn tại nhiều mâu thuẫn, hiềm khích và đều ôm mọng thống nhất Trung Nguyên. Lúc bấy giờ, trong võ lâm xuất hiện một quyển bí kíp do một cao nhân tuyệt thế để lại. Giang hồ đồn rằng, ai sở hữu được quyền bí kíp đó có thể xưng hùng một cõi và thực hiện được giấc mộng bá vương.

Tất cả các nhân sĩ võ lâm đều bị cuốn vào cuộc truy tìm quyến bí kíp thất truyền với mong ước trở thành Võ Lâm Minh Chủ. Một trận hào kiếp đang kéo đến đe dọa sự yên bình trong võ lâm. Vô tình bị cuốn vào những âm mưu thâm độc và những tranh chấp trong võ lâm, Kiều Phong, vốn là bang chủ Cái Bang đồng thời là Nam Viện Đại Vương của nước Liêu, Đoàn Dự thái tử của nước Đại Lý và Hư Trúc, một chú tiểu tu tập tại chùa Thiếu Lâm, đã tương phùng và kết bái thành huynh đệ. Từ đây, những bí mật của võ lâm từ từ vén màn bí mật theo bước chân lãng du của ba chàng lãng khách.

Tại sao Kiều Phong vốn là bang chủ của một bang hùng mạnh bậc nhất Trung Nguyên lại là Nam Viện Đại Vương của Liêu Quốc? Một tiểu hòa thượng từ hòa như Hư Trúc làm sao có thể trở thành chủ nhân của Linh Tựu Cung, một môn phái chỉ toàn là nữ nhân? Mối tình si của Đoàn Dự dành cho Vương Ngữ Yên có được toại ý hay chỉ là giấc mộng Nam Kha của một anh đồ gàn?

Ai đứng sau tất cả những âm mưu thâm độc nhằm phá hoại võ lâm, gây nên một trận hào kiếp cho Thiếu Lâm, dẫn dụ Tứ Đại Ác Nhân đến Trung Nguyên và tạo nên tấn bi kịch thương tâm cho cuộc đời của Kiều Phong?

Các bí mật sẽ từ từ được hé mở trong game Thiên Long Bát Bộ, một trò chơi trực tuyến do công ty SOHU Inc. (Trung Quốc) phát triển và FPT độc quyền phát hành tại Việt Nam. Những câu hỏi trên đã trở nên quá dễ dàng với đa số chúng ta, những người đã từng đọc qua tác phẩm kiếm hiệp lừng danh cùng tên - Thiên Long Bát Bộ, hay qua những bộ phim dài tập của hãng truyền hình TVB tại các quầy băng đĩa.

Vậy thì trò chơi có cái tên rất kêu này liệu có giống hoàn toàn với nguyên tác hay không? Chúng ta liệu có dịp gặp lại hay sống như những Kiều Phong, Hư Trúc hay không? Chuyện này thì phải để các bạn đích thân trải nghiệm trong trò chơi mà thôi, tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ vén chút màn bí ẩn của trò chơi MMORPG mới tinh tại Việt Nam này!

Cảm nhận chân thật một tác phẩm văn học

Theo FPT - nhà phát hành trò chơi ở Việt Nam, cho biết: Thiên Long Bát Bộ sẽ đưa người chơi gia nhập cốt truyện nhẹ nhàng như đang thưởng thức một tác phẩm văn học. Tất cả người chơi đều xuất phát tại thành Đại Lý (theo đúng cốt truyện Thiên Long Bát Bộ) với vai trò như một nhân sĩ võ lâm – bắt đầu cuộc truy tìm quyển bí kíp thất truyền để mong trở thành Võ Lâm Minh Chủ. Xuyên suốt quá trình tìm kiếm đó là cả quá trình khổ luyện và trưởng thành của người chơi, từ những tân thủ còn bỡ ngỡ với võ lâm về sau trở thành những đại hiệp oai phong lẫm liệt trên giang hồ.

Trong quá trình bôn tẩu võ lâm, người chơi sẽ chứng kiến những biến cố xảy ra trong giang hồ (được trích dẫn từ nội dung gốc của Thiên Long Bát Bộ) để có sự trải nghiệm và cảm thụ sâu sắc nội dung câu chuyện. Ví dụ, khi ở Đại Lý – người chơi có thể gặp gỡ Đại Lý Đoàn Thị (Đoàn Chính Thuần, Đoàn Chính Minh…) hoặc Tứ Đại Ác Nhân, sau đó có thể tham gia giải cứu Đoàn Dự (khi Đoàn Dự bị Đoàn Diên Khánh bắt), đúng như nội dung câu chuyện mà Kim Dung đã tạo nên.

Đặc trưng

Sở dĩ TLBB trờ thành một trong những game hay nhất Trung Quốc là nhờ có một cốt truyện đặc sắc, diễn dịch nguyên bản phong cách tác phẩm kinh điển của Kim Dung với những nhân vật anh hùng quen thuộc. Bên cạnh nội dung hấp dẫn, TLBB còn "ghi điểm" với game thủ ở những tính năng vô cùng hấp dẫn như:

Cửu đại môn phái
Bên cạnh những môn phái nổi tiếng và quen thuộc, được xem là Thái Sơn Bắc đẩu trên giang hồ như Thiếu Lâm, Võ Đang, Cái Bang, Nga My, và Minh Giáo, trong TLBB người chơi sẽ có dịp làm quen với một số môn phái chỉ xuất hiện riêng trong bộ truyện như Tinh Túc, nổi tiếng dụng độc, Thiên Long thành danh với Nhất Dương Chỉ cùng Lục Mạch Thần Kiếm, phái Tiêu Dao am tường võ công khắp thiên hạ không môn nào mà không biết và đặc sắc nhất chính là Linh Tựu cung (Thiên Sơn) một phái đứng đầu toàn là những mỹ nhân, lạnh lùng, tàn nhẫn, đàn ông trong giáo chỉ là vật mua vui và nô lệ để sai vặt mà thôi. Mỗi môn phái mang trong mình những câu chuyện bi tráng, những truyền thuyết từ nghìn năm cùng các chuyện tình đẫm máu và nước mắt, luôn chờ người chơi khám phá. Chính những môn phái này đã làm nên nét đặc sắc riêng biệt của game.

Vật cưng chi bảo

Trong TLBB sẽ xuất hiện một số loài trân thú như Tiểu Miêu, Tiểu Cẩu... rất ngộ nghĩnh đáng yêu. Không chỉ để làm cảnh, chúng còn có thể tăng cấp và có nhiều tuyệt chiêu hỗ trợ, người chơi có thể dễ dàng thu phục và bắt thú nuôi thông qua kỹ năng thu phục. Một số thú quý hiếm sẽ rất khó thuần phục hay bắt được vì chúng sở hữu trí thông minh và kỹ năng tuyệt vời. Trong game, không chỉ người chơi mới có được chức năng kết hôn, mà thú nuôi cũng có thể kết đôi với nhau và sinh sản ra những thú con! Những con thú con được sinh ra có thể là thú lai. Những loại thú lai sẽ sở hữu nhiều kỹ năng, thông minh hơn và có màu sắc đặc biệt.

Quan hệ đa dạng

Bên cạnh những buổi luyện công và chiến đấu, người chơi còn có thể tham gia vào những mối quan hệ đa dạng trong game như: quan hệ sư đồ cùng giúp đỡ nhau trong quá trình luyện công, bôn tẩu giang hồ. Song song đó, các mối quan hệ ràng buộc về hôn nhân cũng được thẻ hiện rất rõ nét, bắt đầu bằng một lễ cưới được tổ chức trịnh trọng như lễ hội hoa. Đặc biệt khi kết hôn người chơi sẽ được sở hữu thêm một số kỹ năng (skill) dành riêng cho họ. Khi thành cặp đôi sau lễ cưới, người chơi có thể sẽ chia sự giàu sang và báu vật với nhau. Người kết hôn sẽ có thêm kỹ năng mới như “song kiếm hợp bích” nhằm gia tăng sức sát thương và thắt chặt tình nghĩa phu thê, mặn nồng.

Hệ thống trang bị đặc sắc

Trang bị trong TLBB vô cùng phong phú và đặc sắc với nhiều loại giáp và vũ khí được thiết kế chuyên biệt cho từng môn phái, có thể thỏa mãn người chơi khó tính nhất. Không chỉ thế, hệ thống ngọc chuyên dùng để khảm nạm cho phép người chơi tự tạo ra các sản phẩm mới độc đáo, không có trên thị trường dựa trên các tính năng đặc biệt của các loại ngọc. Các món đồ thu lượm được trong quá trình chiến đấu sẽ có tính năng ẩn và chỉ được khai phá trong cửa hàng của người buôn bán vũ khí.

Thú cưỡi

Mỗi môn phái trong TLBB sẽ có những thú cưỡi chuyên biệt như Tiên Hạc của Võ Đang, Mãnh Hổ của Thiếu Lâm,... Có tất cả 18 loại bao gồm cả thú bay và chạy cho 9 môn phái. Mỗi loại thú cưỡi sẽ có một cặp. Một số thú cưỡi bay được có thể vượt qua các rào cản nhất định trên bản đồ. Để thú cưỡi không thể bay được có thể bay, người chơi sẽ phải hoàn thành một số nhiệm vụ và điều kiện nhất định.

Bang hội

TLBB có một hệ thống bang hội – liên minh lớn và hoàn hảo. Mức độ phát triển của các bang hội phụ thuộc vào sự nhanh trí, tài lãnh đạo và tinh thần đồng đội của các môn đệ. Khi liên minh phát triển tới cấp độ cao, thành viên trong liên minh có thể xây dựng riêng cho bang hội của mình thành một đế chế vững mạnh. Họ có thể xây dựng, nâng cấp các công trình, thành phố nguy nga tránh lệ trong lãnh địa.

• Tự thiết kế biểu tượng, huy hiệu và cờ của thành phố.
• Học được các kỹ năng cấp cao.
• Học được công thức chế tạo áo giáp và vũ khí.
• Học các kỹ năng của liên minh: giao thương, kỹ sư, trade, engineering, sức khỏe, tài chính,...
• Xây dựng Hầm ngục và được mở 1 lần trong 1 tuần

Học tập kỹ năng sống
Đời là một chuỗi dài tranh đấu, muốn tồn tại con người phải không ngừng học hỏi những kỹ năng sống êể có thể sinh tồn trước tự nhiên. Không như trong phim, các đại hiệp cứ thức dậy là có cơm ăn, áo mặc, chỉ việc :long nhong" đi trừ gian, TLBB rất gần gữi với cuộc sống đời thường do đó các tân thủ phải học các kỹ năng sống để có thể tự lo "miếng ăn, giấc ngủ" cho bản thân. Có rất nhiều nghề mà người chơi có thể chọn như: Đầu bếp, Dược sĩ, Thợ Kim Hoàn, Thợ Rèn, Thợ May, Nghiên Cứu Khoa Học, Thợ Mỏ, Hái Thuốc, Câu Cá, Trồng Cây. Người chơi sẽ không phải bận tâm về việc phân bổ điểm thưởng để xây dựng nhân vật của họ cho đến khi đạt đến cấp độ 60 vì hệ thống sẽ tăng tự động theo chức năng của người chơi.

Bào thương

Để tham gia bào thương, người chơi cần phải sở hữu thú cưỡi và một số đồ. Tại 3 thành phố lớn là:Đại Lý, Lạc Dương và Tô Châu sẽ có 1 NPC giao thương, bán các món đồ thiết yếu. Khi người chơi có được tấm vế từ NPC này, họ sẽ trở thành thành viên chuyên buôn bán tại 3 thành phố này. Người chơi sẽ phải tính toán về giá cả, tiền vận chuyển, mua bán vật dụng (item) giữa ba nơi sao cho có lợi nhất. Để trở thành phú hộ trong TLBB, người chơi cần có cái đầu nhạy bén với thị trường và số vốn kinh doanh kha khá.

Các chức năng mới

+ Hệ thống Game Card: Nếu người chơi A bán game card vào hệ thống, họ sẽ nhận được một số ngân lượng trong TLBB. Và nếu người chơi B có được ngân lượng của TLBB, họ có thể mua được game card bằng chính số ngân lượng đó.

+ Hệ thống Acting Player: Người chơi A có đưa và nhờ người chơi B huấn luyện cho thú nuôi (pet) của họ với một giá thỏa thuận. Sau khi thú nuôi đạt được cấp độ nhất định, người chơi B sẽ hoàn trả lại cho người A và nhận được phí chuyển đổi.

...TLBB rất gần gũi với cuộc sống đời thường do đó các tân thủ phải học các kỹ năng sống để có thể tự chăm lo "miếng ăn, giấc ngủ" cho bản thân...

Với những ai từng hâm mộ các tiểu thuyết kiếm hiệp kỳ tình của Kim Dung, có lẽ đây sẽ là một tin vui vì thế giới giải trí lại có thêm một sản phẩm mới với cốt truyện quen thuộc. Tuy nhiên, đây là trò chơi mới phát triển tại Trung Quốc và Việt Nam là một trong những nước phát hành sớm trò chơi này, nên chúng ta cũng chưa biết rõ khả năng cung cấp các chức năng của game sẽ ra sao? Cửu Long Tranh Bá là một thí dụ cho thấy: trò chơi dù hay nhưng các chức năng được cập nhật chậm thì cũng mất chất rất nhiều!

Thêm một điều nữa, đây là một game 3D chứ không phải 2D hoặc 2.5 D như VLTK và các trò khác, điều này đòi hỏi cấu hình máy phải tương đối, nhất là khi bạn tham gia những cuộc PK hoành tráng hay “xông pha” với bạn bè tại các phòng máy. Hy vọng rằng FPT, với kinh nghiệm của mình sẽ có giải pháp tốt đẹp nhằm mang lại một Thiên Long Bá Bộ hoành tráng và cuốn hút!
Tommy
Tommy
Trung úy
Trung úy

Châm ngôn sống : "Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó!"
Posts : 341
Thanks : 68
Join date : 24/05/2009
Age : 25
Đến từ : Xuân Lộc - Đồng Nai

Xem lý lịch thành viên http://love.easyvn.com/maithanhthien

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết